Thư chúc Tết Mậu Tuất năm 2018 của đồng chí Lê Hồng Sơn, chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn

Thứ sáu - 16/02/2018 02:29 530 0
Với quyết tâm phấn đấu vượt khó đi lên, phấn đấu xây dựng Nghĩa Đàn ngày càng phát triển, đòi hỏi các cấp ủy Đảng, chính quyền phải tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo phát triển kinh tế, thực hiện xóa đói giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.
Thư chúc Tết Mậu Tuất năm 2018 của đồng chí Lê Hồng Sơn, chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn

Thân ái gửi: Đồng bào các dân tộc, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện nhà!

   Nhân dịp đón mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018 và đón Tết cổ truyền của dân tộc. Thay mặt Huyện uỷ, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nghĩa Đàn, tôi thân ái gửi tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước; cán bộ lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; cán bộ, nhân dân, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và thanh, thiếu niên, nhi đồng trong huyện; cán bộ và nhân dân Nghĩa Đàn đang công tác, sinh sống, học tập, lao động ở ngoài địa bàn lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng năm mới an khang và thịnh vượng.

   Đồng bào và đồng chí thân mến!

   Năm 2017, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng, quyết tâm vượt qua thách thức của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện nhà, chúng ta đã đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì ổn định, niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền ngày càng nâng cao; khối đại đoàn kết các dân tộc được củng cố vững chắc; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, tiềm năng, lợi thế của huyện đã được khai thác hợp lý, hiệu quả; Tốc độ tăng trưởng đạt 15,25%; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 116 tỷ đồng; tổng sản lượng lương thực đạt: 48.569 tấn; giá trị gia tăng bình quân đầu người/năm đạt 43,93 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7,5%; tỷ lệ xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế theo tiêu chuẩn mới là 96%, tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 82,7%; tỷ lệ trường đạt chuẩn Quốc 68,11%... cải cách hành chính và môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện; hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đã có những chuyển biến tích cực. Chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng đi vào chiều sâu; đời sống văn hóa, tinh thần của người dân ngày càng được chăm lo, cải thiện; công tác an sinh xã hội được đảm bảo, chính sách đền ơn, đáp nghĩa được thực hiện hiệu quả...

   Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và UBMT Tổ quốc  huyện Nghĩa Đàn, tôi xin trân trọng cảm ơn và ghi nhận những cố gắng của các cấp, các ngành trong toàn huyện, của toàn dân, toàn quân và cộng đồng các doanh nghiệp đã có đóng góp vào sự phát triển của huyện Nghĩa Đàn trong năm 2017.

   Thưa đồng bào, đồng chí!

   Năm cũ qua đi, năm mới, xuân mới lại về. Năm 2018 là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII và kế hoạch 5 năm (2016 - 2020). Với quyết tâm phấn đấu vượt khó đi lên, phấn đấu xây dựng Nghĩa Đàn ngày càng phát triển, đòi hỏi các cấp ủy Đảng, chính quyền phải tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo phát triển kinh tế, thực hiện xóa đói giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế theo hướng trọng tâm, chất lượng, hiệu quả, gắn với chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế, nhất là về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao gắn với chế biến nông, lâm sản; đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất và đời sống; kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm; khai thác, phát huy mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển; thu hút đầu tư để tăng tốc phát triển kinh tế theo tiềm năng, lợi thế của từng vùng, cùng sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh. Đảng bộ, quân và dân các dân tộc huyện nhà nhất định sẽ giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa.

   Tôi mong đồng bào, đồng chí, chiến sỹ các lực lượng vũ trang hãy ra sức thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; xây dựng gia đình, bản làng, khu dân cư văn hoá đoàn kết; đẩy lùi các tai, tệ nạn xã hội; sống làm việc theo Hiến pháp và pháp luật để mỗi gia đình, mỗi cộng đồng dân cư yên ấm và phồn thịnh.

   Năm mới khí thế mới - quyết tâm mới - thành công mới

  Trong thời khắc thiêng liêng của năm mới Mậu Tuất cho phép tôi xin kính chúc đồng bào, cán bộ chiến sĩ huyện nhà năm mới sức khoẻ hạnh phúc - An khang - Thịnh vượng./.

 

 

Lê Hồng Sơn

               PHÓ BÍ THƯ HUYỆN ỦY, CHỦ TỊCH UBND HUYỆN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thủ tục Hành chính cấp huyện
Thông tin tiếp công dân
ISO
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay2,011
  • Tháng hiện tại26,495
  • Tổng lượt truy cập6,444,803
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây