Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Nghĩa Lộc

Thứ hai - 18/06/2018 14:55 472 0
Tại cuộc tiếp xúc, cử tri Nghĩa Lộc đề xuất, kiến nghị các vấn đề: hệ thống giáo dục trường Mầm non đạt 27- 30% tỷ lệ trẻ em đến trường, đề nghị tạo điều kiện xây dựng trường lớp để con em có chỗ học. Giao thông có 2 tuyến đường khó khăn đường đi từ Nghĩa Long sang Nghĩa Lộc và đến UBND xã, có chiều dài trên 1000m đã làm 300m, đến nay chưa hoàn thiện đề nghị sớm hoàn thành...
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Nghĩa Lộc

 Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khoá XVII, sáng 16/6, các đại biểu HĐND tỉnh gồm bà Phan Thị Hoan, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh, bà Lê Thị Vinh bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Lợi đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Lộc. Cùng dự có đồng chí Lê Hồng Sơn, phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc

  Tại buổi tiếp xúc cử tri được nghe  báo cáo tóm tắt  tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Báo cáo dự kiến thời gian, chương trình, nội dung kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII.

  Tại cuộc tiếp xúc, cử tri Nghĩa Lộc đề xuất, kiến nghị các vấn đề: hệ thống giáo dục trường Mầm non đạt 27- 30% tỷ lệ trẻ em đến trường, đề nghị tạo điều kiện xây dựng trường lớp để con em có chỗ học.

Cử tri Lê Viết Bình, xóm Thọ Lộc đề xuất ý kiến về xây dựng trường Mầm non

 Giao thông có 2 tuyến đường khó khăn đường đi từ Nghĩa Long sang Nghĩa Lộc và đến UBND xã, có chiều dài trên 1000m đã làm 300m, đến nay chưa hoàn thiện đề nghị sớm hoàn thành. Đất nông nghiệp bỏ hoang nhiều do không có nước tưới tiêu, đề nghị hỗ trợ kênh mương dẫn nước từ nguồn Sông Sào để đảm bảo nước tưới cho nhân dân. Tuyến đường liên xóm Khe Sài 1,2, Hải Lộc, Sơn Hải, Đồng Lào: Thi công năm 2014 đến nay chưa thông, dở dang, không có cầu đi lại khó khăn, mưa xuống không đi được. Hiện nay có 1/ 2  người dân xóm Ấp Bổng không có điện dùng, điện yếu trong mùa nóng.

Cử tri Lê Cảnh Lâm đề nghị nâng cấp hệ thộng điện ở xóm Ấp Bổng

    Ngoài ra cử tri có 1 số ý kiến như việc đẩy nhanh tiến độ cấp bìa đất; ô nhiễm môi trường….

Đồng chí Lê Hồng Sơn trả lới một số ý kiến thuộc phạm vi cấp huyện giải quyết

  Sau khi nghe cử tri nêu ý kiến, đề đạt nguyện vọng, bà Phan Thị Hoan, Phó bí thư thường trực Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh đã tiếp thu, trả lời những nội dung thuộc thẩm quyền và hứa sẽ chuyển tải những kiến nghị, đề xuất này lên HĐND tỉnh kỳ họp sắp tới.

Bà Phan Thị Hoan trả lời các kiến nghị của cử tri

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thủ tục Hành chính cấp huyện
Thông tin tiếp công dân
ISO
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay2,204
  • Tháng hiện tại26,688
  • Tổng lượt truy cập6,444,996
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây