TẠM BIỆT NĂM 2020 VỚI NHIỀU DẤU ẤN ĐẶC BIỆT!

Thứ năm - 07/01/2021 16:55 128 0
Khó khăn là vậy, ảnh hưởng của dịch bệnh và thiên tai là vậy, nhưng cán bộ và Nhân dân Nghĩa Đàn đã thật sự nỗ lực phấn đấu vươn lên với quyết tâm lớn và nhiều cách làm sáng tạo. Kinh tế vẫn tăng trưởng cao (16,43%), thu ngân sách đạt 112,5%, hộ nghèo giảm khá nhanh (còn 2,69%), văn hóa – xã hội chuyển biến tích cực, an ninh trật tự được giữ vững, nhiều hoạt động lớn được tổ chức trang trọng và đầy ý nghĩa, cán bộ tích cực và dân đồng lòng, yên vui
TẠM BIỆT NĂM 2020 VỚI NHIỀU DẤU ẤN ĐẶC BIỆT!

Năm 2020 đã trôi qua và đã để lại nhiều dấu ấn thật đặc biệt!

    Đầu tiên phải kể đến, đó là đại dịch Covid – 19 hoành hành cả Thế giới, suốt cả năm trời và chưa biết đến bao giờ kết thúc. Mỗi người, mỗi nhà chúng ta đều bị ảnh hưởng sâu sắc cả về vật chất và tinh thần, với nỗi lo sợ thường trực cho đến tận ngày cuối năm. Với sự đồng lòng và ý thức phòng dịch cao của cả cộng đồng nên rất may là “em” Covid – 19 không dám bén mảng đến Nghĩa Đàn chúng ta. Và, rất cảm kích trước tấm lòng của mọi người đã ủng hộ, chung tay, góp sức để giúp cho việc cách ly hơn 1000 người tại Nghĩa Đàn đã an toàn về mọi mặt. Dấu ấn của việc phòng, chống dịch khó có thể quên trong mỗi người.

Các tầng lớp nhân dân tích cực ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19

   Theo nhiệm kỳ, năm 2020 là năm diễn ra đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đánh giá đại hội cấp cơ sở ở Nghĩa Đàn lần này, nhiều người cùng có chung một nhận xét rằng: Đại hội được sự quan tâm của nhiều tầng lớp Nhân dân mà không chỉ dừng lại ở các đồng chí đảng viên; công tác tuyên truyền về đại hội phong phú và đa dạng hơn, thông qua cả mạng xã hội; nhân sự được thực hiện với quy trình chặt chẽ hơn và đạt kết quả tốt; công tác tổ chức đại hội gọn gàng và khoa học. Còn Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIX được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đại biểu về dự đại hội và những người quan tâm đều đánh giá cao về cả nội dung, nhân sự và công tác tổ chức đại hội. Dấu ấn rất tốt đẹp về đại hội là nền tảng quan trọng để bước sang một nhiệm kỳ mới với tâm thế và niềm tin vững hơn.

BCH Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn khóa XXIX nhận nhiệm vụ

    2020 là năm đầy biến động với nhiều biến cố về dịch bệnh, về thiên tai nhưng cũng là năm thấy rõ nhất tình người Nghĩa Đàn trong lúc gian nan, trong cơn hoạn nạn. Chưa bao giờ thấy việc ủng hộ, giúp đỡ để chống dịch Covid – 19 và để đồng bào miền Trung sớm khắc phục hậu quả do lũ lụt kinh hoàng gây ra được nhiều, nhanh và rộng khắp đến thế, gần 5 tỷ đồng tiền mặt, rất rất nhiều hàng hóa và đồ dùng thiết yếu không liệt kê được hết. Nhiều cách vận động và thể hiện khác nhau, bằng tinh thần hoàn toàn tự nguyện và thậm chí là tranh nhau để được ủng hộ, để được vào bếp nấu ăn phục vụ giữa những ngày nắng nóng gay gắt hay để được có một suất đi vào nơi lũ lụt đầy gian khó… Tất cả đã nói lên “Qua cơn hoạn nạn mới hiểu tận lòng nhau”!

  Khó khăn là vậy, ảnh hưởng của dịch bệnh và thiên tai là vậy, nhưng cán bộ và Nhân dân Nghĩa Đàn đã thật sự nỗ lực phấn đấu vươn lên với quyết tâm lớn và  nhiều cách làm sáng tạo. Kinh tế vẫn tăng trưởng cao (16,43%), thu ngân sách đạt 112,5%, hộ nghèo giảm khá nhanh (còn 2,69%), văn hóa – xã hội chuyển biến tích cực, an ninh trật tự được giữ vững, nhiều hoạt động lớn được tổ chức trang trọng và đầy ý nghĩa, cán bộ tích cực và dân đồng lòng, yên vui. Dấu ấn của một năm vượt gian khó thật đáng ghi nhận!

Một góc trung tâm thị trấn Nghĩa Đàn

   Còn nhiều, nhiều nữa dấu ấn của một năm đầy biến động, khó khăn và cũng đầy tình người, trách nhiệm và sáng tạo.

  Năm 2021 đã tới cùng chào đón bình minh đang đến trên mảnh đất Nghĩa Đàn thân yêu của chúng ta!

Phan Tiến Hải ( Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Đàn )

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thủ tục Hành chính cấp huyện
Thông tin tiếp công dân
ISO
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay542
  • Tháng hiện tại27,337
  • Tổng lượt truy cập6,445,645
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây